a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects

Dàn nhạc Berliner Symphonike đến Hà Nội

21:14 | 6/7/2012 |  0 Phản hồi
Dàn nhạc được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lior Shambadal và gồm 66 nhạc công đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Ý, Pháp, Nga…
Vào ngày 14-15/7/2012, tại nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra một sự kiện văn hóa đặc sắc, độc đáo: lần đầu tiên những người yêu nhạc cổ điển ở Việt Nam được thưởng thức một chương trình hòa nhạc của dàn nhạc giao hưởng danh tiếng đến từ Đức – Berliner Symphonike

Dàn nhạc được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lior Shambadal và gồm 66 nhạc công đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Ý, Pháp, Nga… Việt Nam vinh dự có đại diện duy nhất là nghệ sĩ violon Bùi Công Duy. Để có thể đưa được dàn nhạc lớn, hoành tráng cùng toàn bộ nhạc cụ của họ về phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của khán giả Việt, êkip gồm đạo diễn sân khấu Việt Tú, nghệ sĩ violon Bùi Công Duy, nhà sản xuất Anh Tuấn đã bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết, với mong muốn khán giả Việt được thưởng thức nhạc cổ điển đúng với tiêu chuẩn quốc tế.


Dàn nhạc giao hưởng Berliner Symphonike

Do một dàn nhạc giao hưởng lớn như Berliner Symphonike thường đã kín lịch diễn từ 1-3 năm, nên việc tìm ra khe hở thời gian trống trong quá trình họ lưu diễn không đơn giản. Mất 2 năm ròng rã thuyết phục, tốn kém không ít chi phí, cùng với sự giúp đỡ của nghệ sĩ violon Lê Ngọc Anh Kiệt (người đã chơi nhiều năm cho Berliner Symphonike) mới có thể đưa được dàn nhạc về Việt Nam, êkip sản xuất vô cùng tự hào và tự tin đây sẽ là chương trình hòa nhạc hoành tráng, tổng hợp tinh hoa của nhạc cổ điển châu Âu. Thông thường dàn nhạc lớn ít chịu thay đổi tiết mục của mình, nhưng tại sân khấu Việt Nam, Berliner Symphonike đã đồng ý tạo ra một ngoại lệ, họ sẽ biểu diễn những bản nhạc nhiều màu sắc, phong cách âm nhạc khác nhau, giai điệu dễ nghe, đi vào lòng người, hướng đến đại chúng.


Nghệ sỹ Violon Bùi Công Duy

Chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ piano nổi tiếng người Hàn Quốc- Kun Woo Paik – ông cũng đặc biệt phá lệ biểu diễn hai đêm hai bản concerto khác nhau để phục vụ khán giả yêu nhạc Việt Nam. Toàn bộ nhạc cụ của chương trình được chuyển theo ban nhạc tới Việt Nam, những nhạc cụ rất quý và giá trị lớn, trong đó có chiếc violon trị giá 1 triệu USD.

Điểm mạnh của dàn nhạc Đức là ở dàn kèn, vì thế không thể thiếu các khúc vui tươi, nhí nhảnh, đậm chất phiêu lưu như khúc mở màn Ruslan và Lyudmila, hay những điệu nhảy vui nhộn Polka “sấm và chớp”… và cũng không thể thiếu những tác phẩm kinh điển được gọi là "quốc ca của âm nhạc". Đây là lần đầu tiên có một buổi hòa nhạc được tổ chức bởi công ty tư nhân, nhưng kỳ vọng sẽ mang lại không khí mới, chuyên nghiệp, đáp ứng đúng tiêu chuẩn quốc tế cho nhạc cổ điển Việt Nam.

Sơn Hà (tổng hợp)
BuildVietInfo.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)