a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Xem xét điều chỉnh phí bảo trì đường bộ đối với ô tô

00:03 | 29/3/2012 |  0 Phản hồi
Với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn, mức thu giữ nguyên. Sự điều chỉnh thực hiện ở sáu nhóm xe tiếp theo để mức thu không quá chênh lệch.
Ông Đỗ Văn Quốc, Vụ trưởng Vụ Tài chính (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, Bộ đang xem xét điều chỉnh mức thu quỹ bảo trì đường bộ đối với xe ô tô trước khi Bộ Tài chính ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện từ ngày 1/6.

Hiện Bộ đang tính toán lại các mức thu phí đối với từng nhóm xe nên chưa có con số cụ thể. Tuy nhiên, đối với nhóm xe ô tô tiêu chuẩn (tức là xe dưới 12 ghế, xe tải dưới 2 tấn) mức thu vẫn giữ nguyên như đề xuất trước đây là 180.000 đồng/tháng. Sự điều chỉnh được thực hiện ở sáu nhóm xe tiếp theo để mức thu giữa các nhóm xe không quá chênh lệch.


Nguồn: Internet

Đối với xe máy, mức thu cũng được giữ nguyên như đề xuất (từ 80.000 - 150.000 đồng/năm, tùy theo phân phối của xe).  Theo kế hoạch, cuối tháng 3 mức phí điều chỉnh sẽ được xây dựng xong và sẽ công bố cho người dân biết, ông Quốc cho biết.

Về mức thu phí quỹ bảo trì đường bộ, ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM cho rằng, mức thu quá cao, nếu mức thu này được áp dụng thì sẽ đẩy giá thành vận tải và giá cả hàng hóa tăng theo.

Vào đầu tháng 4 tới hiệp hội sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến của doanh nghiệp vận tải về mức thu quỹ bảo trì đường bộ để có những kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải. Trước đó, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã có văn bản kiến nghị giảm 40% mức phí bảo trì đường bộ (tức là chỉ thu bằng 60% mức phí đã đề xuất) và lùi thời hạn thu phí đến đầu năm 2013.

Nguyễn Văn (tổng hợp)
BuildViet.Info.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)