a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Đất không có giấy tờ được cấp phép xây dựng

17:06 | 13/3/2012 |  0 Phản hồi
Đây là nội dung chính trong dự thảo nghị định mới về cấp phép xây dựng mà Bộ Xây dựng vừa chính thức hoàn thành.

Nguồn: internet

Theo dự thảo, hộ gia đình, cá nhân dù không có các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định vẫn được cấp GPXD nếu được UBND xã xác nhận đó là đất không có tranh chấp. Dự thảo cũng quy định hơn 20 loại giấy tờ về quyền sử dụng đất được xem là điều kiện để cấp GPXD.
 
Dự thảo quy định không cấp phép xây dựng tạm đối với công trình thuộc khu vực đã có quy hoạch phân khu hoặc quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng đất sang xây dựng.
 
Về việc gia hạn GPXD, dự thảo quy định trong thời hạn 30 ngày, trước ngày GPXD hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị để được xem xét gia hạn GPXD. Mỗi GPXD chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 12 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư vẫn chưa khởi công xây dựng thì phải đề nghị để được xem xét cấp GPXD mới.
 
Dự thảo cũng quy định thu hồi GPXD trong các trường hợp: Sau 12 tháng kể từ ngày được gia hạn GPXD mà chủ đầu tư vẫn chưa khởi công xây dựng công trình, quá thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm đối với trường hợp xây dựng sai với GPXD được cấp mà chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục các vi phạm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
BuildViet.Info theo http://dddn.com.vn.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)