a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Để trở thành một đại lý bảo hiểm thành công

13:02 | 8/5/2013 |  0 Phản hồi
Một đại lý chuyên nghiệp không chỉ mang lại sự phục vụ tốt cho khách hàng mà còn có thể giúp họ hoạch định những kế hoạch tài chính trong tương lai.
Bài 2. ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT ĐẠI LÝ BẢO HIỂM THÀNH CÔNG

Trong bài đầu tiên của chuyên mục “Nghề Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ”, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu tại sao nghề đại lý bảo hiểm lại là một nghề hấp dẫn. Chuyên mục kỳ này sẽ giúp bạn hiểu thêm cách thức để có thể thành công trong nghề này.

Những đại lý thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đều hiểu rằng, một đại lý chuyên nghiệp không chỉ mang lại sự phục vụ tốt cho khách hàng mà còn có thể giúp họ hoạch định những kế hoạch tài chính trong tương lai. Vậy, họ phải hội đủ các yếu tố nào để làm tốt công việc này?


AIA Việt Nam mang đến cho đại lý những hành trang quý giá

Kỹ năng và kiến thức chuyên môn

Do xuất phát từ quan niệm tư vấn bảo hiểm là một nghề làm thêm tay trái, nên nhiều đại lý bảo hiểm ở trạng thái nghiệp dư đều có suy nghĩ làm được đến đâu hay đến đó mà bỏ qua việc thiết lập mục tiêu công việc cần thiết. Điều này giống như người đi biển không có la bàn.

Với AIA Việt Nam, để giúp đại lý bảo hiểm định hướng được mục tiêu công việc, tất cả đại lý bảo hiểm sẽ được cung cấp “Sổ kế hoạch mục tiêu”. Khi lập ra những mục tiêu cụ thể như: số lượng khách hàng khai thác mới, tần suất chăm sóc những khách hàng đang có, thu nhập, doanh số... theo từng tháng, quý, năm, bạn sẽ hình dung dễ dàng hơn những công việc cần phải làm hàng ngày, hàng tuần…để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Nếu mới vào nghề, bạn sẽ được đào tạo theo một quy trình chuẩn để trở thành tư vấn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tự học hỏi và thực hành bằng cách trao đổi với khách hàng càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ hiểu nhu cầu của họ là gì, ước mơ của họ ra sao, thực trạng tài chính của họ như thế nào, sản phẩm và dịch vụ nào có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu tài chính dài hạn của họ và giúp họ đạt được ước mơ.  

Lòng quyết tâm

Đối với nghề đại lý BHNT, sự khác biệt duy nhất giữa  đại lý bảo hiểm thành công và không thành công chính là lòng quyết tâm. Ông Stephen Clark, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam khẳng định, “Ngoài việc trang bị những kiến thức về sản phẩm, kỹ năng tư vấn... bạn còn phải thường xuyên nuôi dưỡng một lòng quyết tâm cao độ. Lòng quyết tâm đó sẽ giúp bạn phá bỏ định kiến về nghề đại lý bảo hiểm, vượt qua nỗi thất vọng khi bị khách hàng từ chối, và chinh phục những thử thách, trở ngại để hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Đạo đức nghề nghiệp và tinh thần nhân văn

Bản chất của BHNT mang đậm tính nhân văn, với mục tiêu cao nhất là đem đến sự an tâm cho khách hàng và gia đình của họ. Vì thế, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm của những người làm việc trong lĩnh vực này được xem là điều kiện tiên quyết để thành công lâu dài.

Quả thực, không quá khó để có thể thành công trong nghề nghiệp cực kỳ hấp dẫn này. Làm thế nào để bạn tiếp cận và theo đuổi nó, nếu bạn thực sự yêu thích? Trong chuyên mục tiếp chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về  “Cơ hội phát  triển nghề đại lý bảo hiểm tại Việt Nam”. Mời các bạn đón đọc.

Chương trình được thực hiện với sự tư vấn về mặt chuyên môn của AIA Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về Nghề đại lý Bảo hiểm nhân thọ, vui lòng liên hệ điện thoại theo số (08) 38122777, hoặc email: vn.agencycareer@aia.com, hoặc truy cập website: www.aia.com.vn

BVI.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)