a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Chuyên mục “ Nghề Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ”

12:49 | 8/5/2013 |  0 Phản hồi
BHNT mang lại sự an toàn về mặt tài chính cho người dân
Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1996, nhưng chỉ  thực sự phát triển mạnh mẽ từ năm 1999 khi Việt Nam chính thức mở cửa ngành bảo hiểm và cho phép một số công ty BHNT nước ngoài vào hoạt  động. Cho đến nay, dù mới ở giai đoạn đầu của sự phát triển, BHNT đã mang lại sự an toàn về mặt tài chính cho hàng triệu người dân và chứng minh được vai trò ngày càng quan trọng của nó đối với cá nhân, gia đình, và toàn xã hội.

Trong sự phát triển chung của ngành BHNT có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng tư vấn, hay còn gọi là Đại lý Bảo hiểm. Theo thông tin mới nhất từ Bộ Tài chính – cơ quan quản lý ngành bảo hiểm, tính đến hết năm 2012 cả nước có hơn 225 nghìn Đại lý Bảo hiểm đang làm việc cho 14 công ty BHNT. Có rất nhiều Đại lý Bảo hiểm đã trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính giỏi và rất thành công trong nghề nghiệp của mình.
 
Biểu tượng thành công của nghề Đại lý Bảo hiểm không chỉ đơn thuần là mức thu nhập, mà còn ở tính chuyên nghiệp có được nhờ quá trình đào tạo công phu về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tư vấn tài chính và khả năng giao tiếp phong phú. Tính chuyên nghiệp chính là nguyên nhân cốt lõi để nghề Đại lý Bảo hiểm thật sự được tôn trọng.

Để giúp bạn đọc có thông tin đầy đủ hơn về nghề nghiệp lý thú này, Buildviet.info với sự tư vấn về mặt chuyên môn của AIA Việt Nam đã mở chuyên mục Nghề Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ.


Cơ hội vàng cho các đại lý chuyên nghiệp


Với 10 chủ để ngắn gọn và hấp dẫn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá những cơ hội tuyệt vời của nghề Đại lý Bảo hiểm, những thử thách cần phải vượt qua để thành công, sự quan tâm hỗ trợ cũng như chính sách quản lý của Nhà nước đối với nghề Đại lý Bảo hiểm.

Có thu nhập tốt trong môi trường chuyên nghiệp

Nghề Đại lý BHNT đang được đánh giá là một trong những nghề tốt nhất ở nhiều nước. Những Đại lý BHNT hàng đầu là những người luôn được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp. Những đại lý thành công hàng đầu trong nghề nghiệp có thể có mức thu nhập cao tương đương các Tổng giám đốc. Ở các nước phát triển, nghề tư vấn bảo hiểm luôn được khách hàng tôn trọng và đề cao.

Thị trường BHNT đã phát triển đến một mức độ đòi hỏi sự tham gia của những con người chuyên nghiệp, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, và được hỗ trợ bởi các công cụ phù hợp, tiên tiến từ các biểu mẫu để lên kế hoạch công việc cho tới các phần mềm ứng dụng hữu ích để phân tích và đánh giá chuẩn xác nhu cầu tài chính của khách hàng.

Thông thường, các đại lý sẽ được chọn lọc, đào tạo và định hướng để trở thành những người làm việc toàn thời gian với nghề, được trang bị các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thật sự trở thành các chuyên gia tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Hãnh diện về sự đóng góp của nghề

Không phải ai làm công việc này cũng thành công lớn, nhưng nếu bạn nỗ lực bạn sẽ cảm thấy mình đã mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Khi đã yêu công việc này, bạn sẽ khó có thể rời bỏ được nó, không chỉ vì thu nhập hấp dẫn, mà trên hết, chính là vì sự hài lòng khi bạn cảm thấy mình hữu ích. Nhiều đại lý đã trải nghiệm những tình cảm rất đặc biệt. Không ai muốn rủi ro xảy ra với khách hàng của mình nhưng khi rủi ro xảy ra và thấy số tiền đền bù bảo hiểm có thể giúp gia đình khách hàng tránh được sự hụt hẫng về tài chính, người đại lý bảo hiểm sẽ cảm nhận được ý nghĩa đặc biệt của nghề này.

Lời cám ơn nghề nghiệp không chỉ đến từ khách hàng và gia đình khách hàng, nó còn được thể hiện qua lòng tự hào mà bạn cảm nhận được từ sự đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước và sự thịnh vượng của cộng đồng.

Cơ hội lớn

Theo các chuyên gia, lực lượng đại lý bảo hiểm sẽ tiếp tục phát triển nhanh trong thời gian tới do nhu cầu tham gia bảo hiểm của người dân Việt Nam ngày càng tăng. Ông Stephen Clark – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết, những thị trường đang trong giai đoạn phát triển tương đồng với Việt Nam như Thái Lan hoặc Ấn Độ hiện đang có số lượng đại lý trên số hộ gia đình cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Tại Ấn Độ, số lượng đại lý trên số hộ gia đình hiện nay cao hơn của Việt Nam khoảng 10 lần.

Một điều rất chắc chắn sẽ xảy ra: phát triển mạnh số lượng Đại lý BHNT và kênh phân phối sẽ là xu hướng rõ ràng của các công ty BHNT tại Việt Nam trong thời gian tới. Nếu bạn có ý định phát triển sự nghiệp bằng nghề này, cơ hội đang ở ngay trước mặt.

Nghề Đại lý BHNT quả là rất hấp dẫn. Rất nhiều cơ hội dành cho bạn để lập nghiệp và theo đuổi nghề này. Vậy “Làm thế nào để thành công trong nghề Đại lý BHNT?” Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua Chuyên mục tiếp theo. Mời các bạn đón đọc.

Chương trình được thực hiện với sự tư vấn về mặt chuyên môn của AIA Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về Nghề đại lý Bảo hiểm nhân thọ, vui lòng liên hệ điện thoại theo số (08) 38122777, hoặc email: vn.agencycareer@aia.com, hoặc truy cập website: www.aia.com.vn

BuildVietInfo theo Đầu tư/Nhà thầu và thị trường xây dựng.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)