a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects

Giá vàng xuống đáy 3 tuần vì giảm nhiệt Mỹ tấn công Syria

08:30 | 11/9/2013 |  0 Phản hồi
6h30 sáng 11/9, giá tại châu Á là 1.365 USD/oz, giảm mạnh so với phiên hôm qua.
Đêm qua (giờ VN), giá vàng kết thúc phiên giao dịch tại thị trường Mỹ giảm mạnh và về mức thấp nhất của 3 tuần, vì áp lực tìm kiếm vàng là nơi trú ẩn an toàn đã giảm khi ít khả năng Mỹ tấn công quân sự chống lại Syria. Và, giá dầu thô cũng giảm mạnh.

Do đó, giá vàng giao tháng 12 giảm 21,5 USD về 1.365,3 USD/oz; vàng giao ngay giảm 21,0 USD về 1.366,0 USD/oz. Còn trước đó, giá vàng chốt phiên chiều qua tại London 1.358,25 USD/oz, giảm mạnh so với trước đó ở mức 1.390,0 USD/oz.

Đến 6h30 sáng 11/9, giá tại châu Á là 1.365 USD/oz.


Nguồn: internet

Giá vàng giảm mạnh như vậy khi dư luận thế giới, giới đầu tư nhận thấy việc ít khả năng có thể Mỹ sẽ tấn công Syria dựa trên cáo buộc Syria sử dụng của vũ khí hóa học. Còn Nga đã đưa ra một kế hoạch để đưa vũ khí hóa học của Syria dưới sự kiểm soát quốc tế. Tổng thống Obama cũng cho rằng, kế hoạch này có thể tránh được một cuộc tấn công của Mỹ vào Syria. Công dân Mỹ cũng ngày càng ít người ủng hộ cho một hoạt động quân sự của Mỹ chống lại chế độ Syria.

Trên phương diện kinh tế, báo cáo sản lượng công nghiệp của Trung Quốc hôm thứ 3 cho thấy chỉ số tăng 10,4% hằng năm trong tháng 8, cao hơn mức kỳ vọng rằng sẽ tăng 9,9%. Doanh số bán lẻ của Trung Quốc cũng đã vượt dự báo và tăng 13,4 % trong tháng 8.

Cùng với đó, báo cáo gần nhất cho biết nhập khẩu vàng vào Ấn Độ giảm hơn 90% trong tháng 8, do giảm thuế nhập khẩu.

Thương nhân và nhà đầu tư đang tiếp tục trông chờ cuộc họp tuần tới của Ủy ban thị trường mở của Fed Mỹ (FOMC). Đa số tin rằng, các ngân hàng trung ương Mỹ tại cuộc họp tuần đó sẽ công bố bắt đầu trở lại chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình. Bởi trong vài tuần qua, thị trường đã diễn biến gắn với những gì các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ công bố vào lúc kết thúc cuộc họp FOMC./.
vov.vn.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)