a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Căn hộ dạng "Boutique": Xu hướng mới cho khách thuê

19:44 | 23/1/2013 |  0 Phản hồi
Trong khi thị trường căn hộ cho thuê ảm đảm, loại hình căn hộ theo kiểu "boutique" chiếm lĩnh thị trường với tỷ lệ lấp đầy 83%.
Thị trường căn hộ dạng "boutique" thông thường là các tòa nhà với quy mô nhỏ từ 15 - 60 căn hộ đầy đủ nội thất, gồm loại studio, một và hai phòng ngủ với diện tích trung bình từ 30m2 - 85m2, giá chào thuê trung bình 25-28 USD trên 1 mét vuông. Theo nghiên cứu của Công ty Tư vấn dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield, có khoảng 3.300 căn hộ dịch vụ thuộc 63 dự án (DA) tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh. Trong đó chủ yếu là căn hộ hạng A và B và đây cũng là hai phân hạng cho nguồn cung nhiều nhất. 70% số căn hộ hạng A và B được điều hành bởi các bên quản lý quốc tế như: Sedona Hotels, The Ascott, InterContinental Hotels Group, Phu My Hung, Norfolk Group, The Peninsula Properties. 30% còn lại tự quản lý.Nguồn: Internet
 
C&W cũng quan sát thấy rằng đang có một xu hướng mới về căn hộ dịch vụ dạng boutique với 7 DA đi vào hoạt động tại trung tâm Tp. HCM từ năm 2010, cung cấp thêm 257 căn hộ cho đến nay. Nghiên cứu của Cushman & Wakefield cho thấy, tỉ lệ lấp đầy trung bình hiện tại là 83%, phân khúc này đang là xu hướng lựa chọn phổ biến của khách thuê. Thị trường căn hộ dạng "boutique" thông thường là các tòa nhà với quy mô nhỏ từ 15 - 60 căn hộ đầy đủ nội thất, gồm loại studio, một và hai phòng ngủ với diện tích trung bình từ 30 - 85 m2, giá chào thuê trung bình 25 - 28 USD/m2. Những căn hộ theo phong cách boutique mang hơi hướng thiết kế đương đại, nội thất tiêu chuẩn cao, đầy đủ tiện ích và dịch vụ khách hàng mang tính cá nhân.
 
Đây là loại căn hộ rất phù hợp với các khách thuê hạng trung, cho cả ngắn hạn và dài hạn. Nhiều công ty với ngân sách thắt chặt do điều kiện kinh tế khó khăn đang có kế hoạch chuyển các chuyên gia nước ngoài của họ từ các căn hộ được điều hành bởi các bên quản lý quốc tế sang các căn hộ dạng boutique, nơi họ có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn mà họ vẫn được đảm bảo một chỗ ở thích hợp theo tiêu chuẩn.
 
Một trong những DA nổi bật vừa được khai trương là Q Residence, tại 157 Pasteur, quận 3, với 60 phòng cung cấp môi trường xung quanh thoải mái với các tiện nghi hiện đại, vị trí đắc địa, cách trung tâm vài phút đi xe hơi và rất gần đường Nguyễn Văn Trỗi – tuyến đường kết nối đến sân bay. Tòa nhà cung cấp các loại căn hộ đầy đủ nội thất và trang thiết bị, loại căn hộ 1 phòng ngủ diện tích từ 43 – 53m2 và 2 phòng ngủ diện tích từ 63 – 67m2, bao gồm nhiều dịch vụ và tiện ích như phòng tập thể dục, sân thượng nơi khách có thể thư giãn sau giờ làm việc mệt mỏi. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tụy được coi là ưu thế của đội ngũ quản lý. Ông Anirban, một trong những khách thuê đầu tiên nhận xét rằng: "Nét đặc trưng tại đây là luôn đem lại sự hài lòng cho khách thuê, hơn nữa mọi thứ đều mới. Dịch vụ rất tốt và cá nhân hóa."

Sơn Hà
BVI.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)