a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Bất động sản Việt Nam và bài học từ cà phê Trung Nguyên

08:50 | 15/3/2013 |  0 Phản hồi
Sau khi Trung Nguyên tuyên bố sẽ bán 15% cổ phần của doanh nghiệp để tập trung nguồn vốn tấn công vào thị trường cà phê Mỹ, thì Công ty cổ phần Việt Âu Hòa Bình cũng khẳng định, sẽ bán 35% cổ phần để xây dựng khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, cạnh tranh với đối thủ Nhật Bản sắp vào Việt Nam.

Nguồn: Báo đầu tư


Bài học Trung Nguyên: Tấn công để phòng thủ

Vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ  tịch Tập đoàn Trung Nguyên tuyên bố sẽ bán 15% cổ phần để tập trung nguồn vốn tấn công vào thị trường cà phê Mỹ. Có thể thấy rõ ràng mục đích của cà phê Trung Nguyên khi bán cổ phần là nhằm tăng nguồn vốn kinh doanh, để có đủ tiềm lực cạnh tranh với Starbucks, một tập đoàn hiện có hơn 17.651 cửa hàng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Trung Nguyên có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư cũng như thêm nhiều nhân tài hội tụ nhằm hỗ trợ cho cuộc chiến này.

Bà Trần Hoài An, Giám đốc chi nhánh một tập đoàn quốc tế tại Nha Trang cho biết: “Hiện tại, chưa biết cuộc đua giữa Trung Nguyên và Starbucks sẽ kết thúc như thế nào, nhưng việc ông Vũ muốn tăng nguồn vốn để tấn công ngược lại thị trường cà phê Mỹ, vốn là sân nhà của Starbucks, là một cách phòng thủ tốt nhất.”

Một câu chuyện khác cũng đang diễn ra tương tự tại thị trường bất động sản Việt Nam. Một tập đoàn về bất động sản của Nhật là Toyoko Inn sẽ chính thức xâm nhập vào Việt Nam với dự án xây dựng 100 khách sạn tại đây. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, tuy Toyoko Inn không có thương hiệu quốc tế như Starbucks nhưng họ vẫn là một tập đoàn sở hữu chuỗi khách sạn 3 sao lớn nhất tại Nhật Bản. Không những thế, với kinh nghiệm, thành công trong quá khứ cộng với nguồn tài chính dồi dào, các doanh nghiệp tại Việt Nam cần phải cẩn trọng với đối thủ mang tên Toyoko Inn Inn này.

Câu chuyện Âu Việt

Trước áp lực tấn công của Toyoko Inn cùng với bài học từ Trung Nguyên, có lẽ không ai có thể chối cãi được một xu thế kinh doanh tất yếu hiện tại của các DN Việt Nam là phải tìm đối tác kinh doanh góp vốn, làm ăn chung. Bên cạnh đó, một hình thức kinh doanh khác mà các công ty bất động sản đang nhắm tới là chuyển đổi từ hình thức bán nhà ở sang đầu tư, khai thác mặt bằng để xây dựng các khu trung tâm thương mại, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, hiện đại và tiện nghi.

Được biết, theo chân Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Việt Âu Hòa Bình cũng đang khởi động kế hoạch bán 35% cổ phần của mình để tập trung mọi nguồn lực nhằm xây dựng một khu khách sạn nghỉ dưỡng 4 sao cùng hàng chục căn biệt thự sinh thái mang đậm chất phong cách châu Âu cổ.
Đại diện của Công ty Cổ phần Việt Âu Hòa Bình cho hay: “Với khu nghỉ dưỡng sinh thái 4 sao như thế này, chúng tôi tin rằng sẽ tạo ra một thương hiệu đẳng cấp, nhắm tới một phân khúc thị trường riêng biệt và hoàn toàn vượt trội so với chuỗi khách sạn 3 sao của Toyoko Inn.” 

Được biết, Dự án Khu đô thị sinh thái Việt Âu với quy mô 250.000 m2 bao gồm 3 tổ hợp chính với khu nhà phố Toledorio, khu thung lũng Bibery và khu nghỉ dưỡng Versa Royal Garden, được xây dựng tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình theo tiêu chuẩn kiến trúc xanh và phong cách châu Âu, dự kiến sẽ  hoàn thành vào năm 2015.
BVI/baodautu.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)