a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Grant Thornton: Các nhà đầu tư tư nhân tại Việt Nam bi quan

22:30 | 13/11/2012 |  0 Phản hồi
Trong mắt các nhà đầu tư tư nhân, triển vọng kinh tế Việt Nam trong 12 tháng tiếp theo rất bi quan.
Hơn một nửa số người được hỏi có chung cái nhìn tiêu cực về triển vọng đầu tư tư nhân ở Việt Nam, theo kết quả khảo sát quý IV/2012 vừa được Công ty chuyên tư vấn và kiểm toán Grant Thornton Việt Nam công bố hôm 13/11. Theo kết quả khảo sát này, nhận định tiêu cực về tình hình kinh doanh của các nhà đầu tư tham gia khảo sát đã tăng gần gấp đôi so với cuộc khảo sát quý II/2012 (cách nhìn tiêu cực chiếm 27%) và tương đương với kết quả cuộc khảo sát tương tự diễn ra vào quý IV/2011.Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Cụ thể, trong mắt các nhà đầu tư tư nhân, triển vọng kinh tế Việt Nam trong 12 tháng tiếp theo rất bi quan. Có đến 51% người được hỏi có cái nhìn tiêu cực trong khi chỉ có 16% số người tham gia phỏng vấn có cái nhìn tích cực. Theo đơn vị tổ chức, đây là tỷ lệ nhận định tiêu cực nhất trong 8 cuộc khảo sát mà công ty này đã thực hiện. Mức độ hấp dẫn đầu tư, do đó đã giảm xuống một nửa, từ 56% của quý II/2012 xuống mức 27% của quý IV này. Theo đó, 38% các nhà đầu tư cho biết sẽ không đổi vốn trong 12 tháng tới (riêng đối với quỹ đầu tư, ý kiến này chiếm tới 44%) và 25% ý kiến cho biết sẽ giảm đầu tư.

Y tế, dược phẩm vẫn được đánh giá là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn nhất với 53% ý kiến cho biết. Trong khi đó, lĩnh vực bán lẻ vượt qua giáo dục, nông nghiệp để trở thành ngành hấp dẫn thứ 2 với 42% ý kiến. Theo Grant Thornton Việt Nam, cuộc khảo sát trên được thực hiện với những người ra quyết định đầu tư trong lĩnh vực đầu tư tư nhân ở Việt Nam, từ đó chỉ ra quan điểm và triển vọng đầu tư trong 12 tháng tới. Tuy nhiên, đơn vị thực hiện không cho biết con số người tham gia khảo sát.

Nguyễn Văn
BVI.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)