a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Ô tô nhập bị lỗi phải triệu hồi

08:03 | 22/6/2012 |  0 Phản hồi
Các doanh nghiệp, thương nhân nhập khẩu xe ô tô phải thực hiện việc triệu hồi sản phẩm khi phát hiện xe ô tô mình nhập có lỗi kỹ thuật trong quá trình thiết kế chế tạo hoặc vi phạm các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành.
Đây là một trong những nội dung chính của Thông tư 19/2012/TT-BGTVT quy định về bảo hành, bảo dưỡng ô tô của cơ sở sản xuất và thương nhân nhập khẩu ô tô do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa ký ban hành. Thông tư cũng quy định rõ chế tài xử lý đối với trường hợp không tiến hành triệu hồi xe bị lỗi kỹ thuật hoặc cơ sở bảo hành, bảo dưỡng không thực hiện việc sửa chữa các sản phẩm bị lỗi kỹ thuật theo ủy quyền của cơ sở sản xuất, thương nhân nhập khẩu. Cụ thể các thương nhân nhập khẩu sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô này được xem là một trong những điều kiện quan trọng để doanh nghiệp, thương nhân được phép nhập khẩu ô tô chính hãng theo quy định tại Thông tư 20 của Bộ Công Thương.


Nguồn: Internet

Lộ trình áp dụng quy định mới được thực hiện như sau: Đối với thương nhân nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống, áp dụng từ ngày 1-8-2012; đối với cơ sở sản xuất ô tô và thương nhân nhập khẩu các loại ô tô nguyên chiếc khác, áp dụng từ ngày 1-1-2013. Thông tư này không áp dụng khi sản xuất, lắp ráp hoặc nhập khẩu các loại xe ô tô bao gồm ô tô tạm nhập, tái xuất, viện trợ; xe là tài sản, phương tiện phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân ngoại giao theo quy định của pháp luật; xe của tổ chức, cá nhân nhập khẩu để sử dụng theo mục đích riêng, không kinh doanh; ô tô sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; ô tô nhập khẩu thực hiện các mục đích đặc biệt và ô tô tải, ô tô chuyên dùng được đóng mới trên cơ sở ô tô sát xi hoặc các loại ô tô mới khác.

Sơn Hà (tổng hợp)
BuildVietInfo.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)