a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Báo cáo thị trường các thiết bị điện Việt Nam năm 2009

09:19 | 12/11/2010 |  0 Phản hồi
BuildViet.Info xin trích giới thiệu những nhìn nhận về thị trường thiết bị điện tại Việt nam trong báo cáo của Euromonitor International tháng 6/2009.
Thị trường thiết bị điện của Việt Nam trong năm 2009 đối mặt với những khó khăn, thách thức, đồng thời chứng kiến nhiều thay đổi, hướng đi mới từ các nhà sản xuất, đầu tư. Dưới tác động của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, theo các nhà nhận định thì nhu cầu nội địa về thiết bị điện mặc dù vẫn tăng nhưng mức độ tăng trưởng thấp hơn so với các năm trước đó.

Các công ty nước ngoài đẩy mạnh chiến lược kinh doanh của mình ở Việt Nam trong lĩnh vực này. Trong sản xuất, các đối thủ nước ngoài như Toshiba và Sanyo đã xây dựng các nhà máy ở Việt Nam vào năm 2008, trong khi đó ngành bán lẻ chứng kiến sự tham gia và ý định tham gia của các nhà bán lẻ nước ngoài khổng lồ như Best Denki, GS Retail và US Best Buy. Dự kiến trong thời gian tới các nhà đầu tư nước ngoài sẽ liên kết với các nhà bán lẻ nội địa để xây dựng các mối liên hệ kinh doanh khởi đầu của mình ở Việt Nam.

Năm 2008 cũng chứng kiến nhiều sản phẩm, mặt hàng mới từ các nhà sản xuất hàng đầu. Philips và Panasonic, hai nhãn hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện trong nhà, đã cho ra đời sản phẩm bàn ủi hơi nước với chức năng tự động. Samsung giới thiệu ba dòng sản phẩm xử lý không khí mới là Vivace, Forte và Neo Forte. LG Electronics Vietnam cũng đưa ra các dòng sản phẩm điều hòa nhiệt độ mới, gồm Jet Cool, Neo Plasma và Art Cool; Panasonic với Envio I2 và P2. Các nhà sản xuất có tên tuổi đều tin tưởng rằng tầng lớp trung lưu ở Việt Nam sẽ tăng lên nhiều trong thời gian tới, nên các bên đã có nhiều chính sách cạnh trạnh với nhau trong việc giới thiệu các sản phẩm mới, hướng đến nhóm khách hàng này.

Cũng theo bản báo cáo, việc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng được xem là một xu hướng mới. Người tiêu dùng ý thức được vấn đề hạn chế điện năng của quốc gia cũng như chính phủ đã có nhiều biện pháp vận động người dân tiết kiệm điện. Các nhà sản xuất, nhận ra được xu hướng đấy, đã cho ra đời nhiều sản phẩm với tính năng trên.

Panasonic, kể từ năm 2001, vẫn giữ vị trí đứng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện.

Báo cáo cũng đưa ra một số nhận định về các xu hướng phát triển chính trong thời gian tới. Thứ nhất là người tiêu dùng sẽ chi tiêu ít hơn do tác động của cuộc khủng hoảng. Bên cạnh đó giá của các thiết bị điện được dự đoán sẽ giảm. Thị trường thiết bị điện cũng sẽ chứng kiến một sự chuyển đổi lớn sang các sản phẩm chất lượng cao, với sự tham gia ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn của các đối thủ nước ngoài. Thị trường thiết bị điện được sử dụng trong nhà bếp, và nhu cầu ở khu vực nông thôn được dự đoán sẽ chứa đựng nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư kinh doanh.
BuildViet.info theo Đầu tư.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)