a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Giá xăng thăng thiên: Sững sờ và bức xúc

08:38 | 1/4/2013 |  0 Phản hồi
Giá xăng A92 tăng lên mức chưa từng có: 24.580 đồng/lít khiến mọi người sững sờ rồi bức xúc, bất bình.

Biếm họa của Dũng Choai 

Các chuyên gia cho rằng việc quản lý giá xăng không sòng phẳng, doanh nghiệp xăng dầu được lợi. Phần thiệt quá lớn lại thuộc về người dân.

1 lít xăng hơn 5 cân sắn

Giá xăng được bật đèn xanh nên đã tăng rất mạnh. Mức tăng kỷ lục này đã khiến cho nhiều ngành sản xuất trong nước càng điêu đứng hơn. Ông Lê Bá Lịch, Chủ tịch Hiệp hội thức ăn chăn nuôi nói: Mỗi lít xăng hơn 5 cân sắn. Mỗi cân sắn chỉ có giá có 4000 đồng. Người nông dân làm bạc mặt cũng chẳng mua được 1 lít xăng thì lấy gì để tích cóp, dành dụm. Ông Lịch nói thêm, còn các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện nay phần đa nhập khẩu nguyên liệu từ Achentina, Mỹ…Xăng tăng thêm 1 đồng thì chi phí vận chuyển bao gồm cả mãi lộ tăng thêm đồng rưỡi. Doanh nghiệp nội đang bị chèn ép, giờ thêm gánh nặng xăng xe, tàu phà nữa thì chỉ có nước "còng lưng”.

Việc giá xăng tăng thêm gần 1500 đồng/lít không những tác động tới giá thành đầu ra mà  theo nhiều doanh nghiệp, lần nhiên liệu tăng cao này sẽ kiến doanh thu của công ty mình sụt giảm manh, không thể bù nổi.

Ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội cho rằng, giá xăng tăng ảnh hưởng rất nhiều tới người lao động, mà ở đây là người lái xe taxi. Ông Bình phân tích: ngày 7-3-2012, giá xăng là 21.300 đồng/lít, sau 1 năm, ngày 28-3 vừa qua giá xăng lên 24.580 đồng/lít. Như vậy, mặt hàng xăng đã tăng giá đến 3.280 đồng, tương đương 16%. Mức tăng quá lớn này đã ảnh hưởng tới phụ phí của người lái xe. Các lái xe  bù thêm gần 1500 cho mỗi lít xăng, tức là bù thêm từ 30.000 – 50.000 đồng/ngày. Nhân lên, mỗi tháng người lái xe phải "thụt tay” vào túi quần từ 900.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Trong khi đó, thu nhập của một lái xe taxi chỉ khoảng 4 triệu đồng/tháng. Bỗng dưng họ bị mất đi 30% thu nhập. Nồi cơm dành cho gia đình giảm hẳn.

Liệu các hãng xe có tính đến phương án tăng giá cước taxi? Ông Bình trả lời: các hãng cũng đã kêu khó, gửi kiến nghị lên Hiệp hội. Trước mắt, các hãng xe phải bù lỗ. Mỗi hãng xe có khoảng 100 xe, con số bù lỗ vì giá xăng tăng tính ra 150 triệu đồng/tháng. Nhưng "kinh doanh hiện nay đã khốn khó”, doanh nghiệp không thể kéo dài khoản tiền bù này được. Trước hay sau, chỉ là thời điểm thì các hãng xe cũng phải điều chỉnh mức cước tăng từ 600 -1000đ/km. Ông Bình chia sẻ : "Suy cho cùng, khổ nhất vẫn là người dân”.

Phần lớn ý kiến ghi nhận, đều cho rằng xăng tăng sẽ tác động đến 2 mặt: giá thành sản phẩm và tâm lý người tiêu dùng. Người dân sẽ e ngại hơn, dè dặt hơn khi chi tiêu, sức mua chắc chắn bị kéo giảm. Một tiểu thương tại chợ Thành Công (Hà Nội) nói: Cứ mỗi lần xăng tăng là lại sụt giảm kinh doanh. Nhiều người tiêu dùng cắt giảm cả việc mua rau, mua thịt hàng ngày.

Không nên chỉ ngồi đếm lãi

Theo văn bản phát đi của Bộ Tài chính, hiện nay giá xăng dầu thế giới tuy có giảm, nhưng vẫn ở mức cao; trong khi Quỹ bình ổn giá xăng dầu của các DN kinh doanh xăng dầu đã hết; giá trong nước thấp hơn giá của các nước có chung đường biên giới với Việt  Nam từ 2.000 đồng/lít đến trên 5.000 đồng/lít dẫn đến tình trạng buôn lậu xăng dầu diễn ra rất phức tạp. Do vậy, hướng cần thiết là chỉnh giá bán xăng dầu trong nước.

Bình luận về điều này, nhiều chuyên gia tỏ thái độ phản ứng, không thể hiểu nổi tại sao lại điều hành như vậy. Giá thế giới đã xuống thấp nhiều ngày nay. Trong khi Trung Quốc quyết định giảm giá xăng dầu hôm 27-3, ngày 28-3 chúng ta lại tăng giá xăng dầu.

Như vậy, việc tăng giá vào thời điểm này rõ ràng không thuyết phục, trong bối cảnh giá thế giới đang xuống, người  tiêu dùng đang trong tâm lý chờ đợi giá xăng giảm. Việc tăng giá còn không thuyết phục hơn nữa ở một điểm đó là các DN đang được hưởng hoa hồng kỷ lục (hơn 1000 đồng) trên một lít xăng mà các cơ quan quản lý vẫn  làm ngơ. Khi DN bán lẻ được hưởng đến 1000 đồng thì DN đầu mối phải hưởng mức lãi lớn hơn nhiều. Điều này Cục Quản lý giá phải "rõ như ban ngày”. Cách trả lời "tăng giá để giảm buôn lậu” là khó chấp nhận trong khi sức mua, niềm tin người tiêu dùng khánh kiệt.

Việc tăng giá xăng thêm 1.450 đồng/lít được đặt nghi vấn: Có vẻ các cơ quan quản lý chờ kết quả chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 để  rồi mới  quyết định tăng giá và với mức tăng mạnh như vậy. Bởi đáng lẽ phải dùng nhiều công cụ thuế phí để hài hòa lợi ích của  nhiều bên chứ  không  phải chỉ vì doanh nghiệp như thế này. DN chỉ việc nhập xăng dầu về, bán kiếm lãi. Còn người tiêu dùng lại phải trả giá đắt để giúp cơ quan nhà nước chống xuất lậu xăng dầu. Vai trò của lực lượng quản lý thị trường, của cục quản lý giá ở đâu?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng cho rằng, cần luật chơi sòng phẳng: giá thế giới tăng thì ta tăng, giá thế giới giảm thì giá trong nước cũng phải giảm. Nhưng đừng có kiểu đột ngột tăng sốc, tăng mạnh như thế.

Hồ Hương
BVI/daidoanket.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)