a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Thủ tướng quyết định chưa tăng giá bán lẻ xăng, dầu

20:51 | 28/2/2013 |  0 Phản hồi
Thủ tướng quyết định chưa tăng giá bán lẻ xăng dầu mà tiếp tục sử dụng quỹ Bình ổn giá và các biện pháp tài chính khác để ổn định giá.
Theo Bộ Tài chính, giá xăng dầu thế giới trong thời gian gần đây có biến động theo chiều hướng tăng, giá bán lẻ xăng dầu trong nước hiện hành thấp hơn giá cơ sở và thấp hơn giá bán lẻ xăng dầu của một số nước trong khu vực (giá xăng RON 92 thấp hơn Trung Quốc trên 2.000 đồng/lít, thấp hơn Lào trên 4.000 đồng/lít, thấp hơn Campuchia trên 5.300 đồng/lít). Tuy nhiên, để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chưa tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước mà tiếp tục sử dụng quỹ Bình ổn giá và các biện pháp tài chính khác để ổn định giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Thủ tướng Chính phủ giao các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá giá xăng dầu thế giới và trong nước, chủ động đề xuất các biện pháp thích hợp để đảm bảo mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bình ổn giá cả thị trường.Nguồn: Internet

Theo thông tin từ nhiều ngày nay, giá xăng dầu bán lẻ trên thị trường đang thấp hơn giá cơ sở bình quân 30 ngày khoảng 1.800 đồng/lít, nếu trừ mức sử dụng Quỹ Bình ổn 1.000 đồng/lít, doanh nghiệp còn lỗ 800 đồng/lít. Tình thế này khiến nhiều doanh nghiệp đầu mối phải giảm mức hoa hồng chi cho đại lý xuống còn khoảng 200 đồng/lít, trong khi chi phí định mức trong cách tính giá xăng dầu cơ sở là 600 đồng/lít. Hiện mức sử dụng Quỹ bình ổn giá với xăng là 1.000 đồng/lít, dầu diezel là 400 đồng/lít, dầu hỏa là 700 đồng/lít và madút là 600 đồng/kg.

Sơn Hà (tổng hợp)
BVI.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)