a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Xi măng Cẩm Phả: Chuẩn hóa thương hiệu - nâng sức cạnh tranh

10:38 | 25/12/2012 |  0 Phản hồi
Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất xi măng hàng đầu đồng thời gia tăng giá trị và lợi thế cạnh tranh, từ tháng 1 năm 2013, Công ty Cổ phần Xi măng Cẩm Phả (XMCP) đã chính thức triển khai chiến lược chuẩn hóa thương hiệu của mình.
Cùng với logo, một hệ thống hình ảnh nhận diện mới được ứng dụng đồng bộ trong mọi hoạt động sản xuất kinh  doanh, quảng bá của XMCP, như hệ thống văn phòng phẩm, bao bì, nhãn mác đến hệ thống biển biển bảng… Đây là bước đột phá quan trọng trong quá trình chấn chỉnh và phát triển của một thương hiệu sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam.

Chia sẻ về chiến lược chuẩn hóa thương hiệu, ông Hoàng Xuân Vịnh, Tổng Giám đốc XMCP cho biết: “Thương hiệu là một trong những tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. Đối với XMCP, mặc dù mới đi vào hoạt động được gần 4 năm nhưng chúng tôi đã tạo ra một nền tảng thương hiệu vững mạnh. Cùng với thời gian và sự lớn mạnh của doanh nghiệp, nền tảng này cần được thể hiện một cách ấn tượng, chuyên nghiệp và nhất quán ở mọi vị trí, bối cảnh và vào những thời điểm thích hợp, nhằm tạo hiệu quả cao nhất cho hình ảnh và uy tín của XMCP”.


Logo mới của XMCP sau khi chuẩn hóa

Logo của XMCP là một hình tròn với hai màu cơ bản là xanh và đỏ. Đặc điểm nhận biết quan trọng nhất của Thương hiệu XMCP sau khi chuẩn hóa bao gồm những yếu tố thể hiện thông điệp là một doanh nghiệp tiên phong, không ngừng lan tỏa vươn xa và tạo dựng niềm tin bền vững về chất lượng. Những yếu tố này được thể hiện trên logo sản phẩm thông qua hình vẽ ước lệ một mặt trời đỏ được cấu trúc bằng những kết cấu dạng kim cương (bền vững) và không ngừng lan tỏa (bên trong mặt trời là những mặt trời nhỏ hơn cùng có kết cấu kim cương). Một mặt trời đỏ đang dâng lên từ phía chân trời cũng là cách thể hiện dễ hình dung nhất về sự lan tỏa mạnh mẽ của ánh nắng buổi bình minh, đúng như vai trò tiên phong trong việc đưa xi măng Việt Nam ra thị trường Quốc tế của XMCP. Bên cạnh đó, hình ảnh mặt trời đỏ giúp thương hiệu được nhận biết với sự liên hệ về nguồn gốc công nghệ Nhật Bản của XMCP.


Dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhà máy XMCP

Mặc dù là doanh nghiệp còn khá non trẻ trong lĩnh vực sản xuất xi măng nhưng ngay từ những ngày đầu thành lập, với cam kết “Niềm tin chất lượng cho mọi công trình” XMCP đã theo đuổi một chiến lược phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và vì sự phát triển của cộng đồng. “Đối với XMCP, chất lượng của mỗi sản phẩm, chất lượng môi trường và trách nhiệm xã hội là những nền tảng cơ bản để bảo vệ sự thành công lâu dài cho Thương hiệu của mình”, ông Vịnh cho biết thêm. Được biết, ngay khi hoạt động, Công ty đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 và hệ thống quản lý chất lượng môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004. Dây chuyền sản xuất xi măng Cẩm Phả cũng được thiết kế đảm bảo các chỉ tiêu môi trường tốt nhất hiện nay của thế giới về chất thải công nghiệp; độ ồn và nồng độ bụi theo TCVN 5939 – 1995; nước thải công nghiệp và sinh hoạt của nhà máy được xử lý qua hệ thống khuấy, trộn, lắng, lọc, tách bùn và khử trùng theo TCVN 5945 –1995.

Tại buổi lễ giới thiệu Hệ thống nhận diện thương hiệu XMCP mới đây, đề cập đến định hướng phát triển thương hiệu, ông Hoàng Xuân Vịnh khẳng định: “Trong chiến lược phát triển thương hiệu, bên cạnh việc tập trung vào chất lượng sản phẩm chúng tôi cũng  đặc biệt quan tâm đến việc ghi dấu ấn thương hiệu chuẩn mực đối với mỗi sản phẩm được làm ra, chỉ có như vậy chúng tôi mới tạo lập được vị trí vững chắc trong số các công ty sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam”.

Minh chứng cho định hướng đúng đắn đó chính là việc chỉ sau gần bốn năm hoạt động, sản phẩm của XMCP không chỉ đến với các công trình tầm cỡ như: Tòa nhà Keangnam, Bảo tàng Hà Nội, Khách sạn 5 sao Charmvit Hà Nội, Đại lộ Thăng Long, Nhiệt điện Cẩm Phả, Trung tâm thương mại của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sân bay Cần Thơ, thủy điện Buôn Kuốp, thủy điện Đak Til, dự án Boxit Lâm đồng, cầu Thủ Thiêm, cảng Cái Mép - Thị Vải… mà thương hiệu XMCP còn được biết đến với vai trò người tiên phong trong việc xuất khẩu xi măng của Việt Nam ra thị trường châu Á, châu Phi, châu Mĩ, châu Âu, Trung cận Đông và đã trở thành sự kiện đánh dấu bước ngoặt của ngành sản xuất xi măng Việt Nam.

BVI
BVI.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)