a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán FTA với Việt Nam

22:18 | 15/7/2012 |  0 Phản hồi
Ngày 15/7, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết Seoul đang đẩy mạnh việc hoàn tất các hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương với một số nước ASEAN.
Việc này nhằm thúc đẩy hơn nữa kim ngạch thương mại của Hàn Quốc với các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Hàn Quốc sẽ tiến hành các cuộc hội đàm cấp bộ trưởng với Việt Nam về một FTA song phương. Hàn Quốc cũng đang xúc tiến đàm phán với Indonesia về một thỏa thuận đối tác kinh tế toàn diện (CEPA), tương đương với một thỏa thuận thương mại tự do. Tuần trước, hai nước cũng đã tiến hành vòng đàm phán đầu tiên về vấn đề này tại thủ đô Jakarta của Indonesia. Phát biểu trước báo giới, một quan chức của Bộ Thương mại Hàn Quốc nhận định: "Nếu các FTA với Việt Nam và Indonesia được ký kết, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang cả hai quốc gia này sẽ tăng cao."


Nguồn: Internet

Là một quốc gia khan hiếm tài nguyên và chủ yếu dựa vào xuất khẩu để tăng trưởng kinh tế, Hàn Quốc đã tích cực tìm kiếm các FTA với nước ngoài nhằm mở rộng điều Tổng thống Lee Myung-bak gọi là "lãnh thổ kinh tế" của đất nước. Hàn Quốc hiện đã có FTA với ASEAN, bao gồm 10 nước thành viên, trong đó có cả Indonesia và Việt Nam. Tuy nhiên, quốc gia này đang cố gắng ký các hiệp định song phương với một số thành viên ASEAN nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại trong khu vực.

Ngoài ra, quốc gia có nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này hiện đã áp dụng FTA với 8 nước, trong đó có Mỹ, Ấn Độ, với Liên minh Châu Âu (EU) và đang trong quá trình đàm phán về FTA song phương với 7 quốc gia khác, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Mexico, Australia và New Zealand.

Sơn Hà (tổng hợp)
BuildVietInfo.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)