a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

VACC hợp tác tăng cường quản lý thi công, xây dựng với đối tác Hàn Quốc

11:32 | 23/11/2015 |  0 Phản hồi
Doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm đến thị trường xây dựng cũng như quan tâm đến lĩnh vực đầu tư ở Việt Nam kể cả các công ty đang có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch VACC và đối tác Hàn QuốcVừa qua theo lời mời của KOSCA – Hiệp hội nhà thầu chuyên biệt Hàn Quốc, Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) đã tổ chức đoàn 11 thành viên gồm đại diện các công ty xây dựng lớn: Coteccons, Tổng công ty Sông Đà, Hòa Bình, Vinaconex…sang gặp gỡ tại Hàn Quốc. Hai bên đã tổ chức gặp gỡ trao đổi và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hai bên Việt Nam và Hàn Quốc vào sáng ngày 19/11 tại trụ sở KOSCA trước sự chứng kiến của các thành viên hai bên.

Chiều cùng ngày 19/11 tại Hàn Quốc đã tổ chức Diễn đàn Doanh Nghiệp giữa các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam và Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc có khoảng 50 doanh nghiệp tham dự diễn đàn và họ rất quan tâm đến thị trường xây dựng cũng như quan tâm đến lĩnh vực đầu tư ở Việt Nam kể cả các công ty đang có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Buổi tọa đàm giữa doanh nghiệp hai bên đã diễn ra tốt đẹp. Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác Hàn Quốc, đoàn Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam đã tham quan một số công trình, dự án của các công ty xây dựng Hàn Quốc( Nhà máy Phát điện, Công trình HuynDai tại Keangnam, Thành Phố Mới…)


Ảnh minh họa: Một công trường xây dựng Hàn Quốc (nguồn: internet)

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên đã mở ra cơ hội hợp tác lâu dài vững chắc giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam. Các doanh nghiệp Hàn Quốc không chỉ có cơ hội tìm kiếm đối tác cho mình trong những dự án đầu tư tại Việt Nam mà còn dự định sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam về công tác đào tạo nâng cao trình độ kỹ năng cho cán bộ chuyên môn trong lĩnh vực quản lý thi công, xây dựng.

Hai bên thống nhất sẽ có lịch họp hàng năm để kiểm điểm việc hợp tác thường xuyên giữa hai bên.
BVI/VACC.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)