a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Tin liên quan

Lạc quan thị trường máy phát điện

06:08 | 23/9/2010 |  0 Phản hồi
Khách hàng truyền thống của các nhà cung cấp máy phát điện là các đơn vị viễn thông, các cơ quan ngân hàng, tài chính… mất điện mà không có nguồn điện dự phòng tốt là có thiệt hại ngay.
Nguồn điện dự phòng trong những năm gần đây đã trở thành một mối quan tâm lớn đối với rất nhiều nhà thầu xây dựng khi tính ổn định của nguồn điện lưới không thường xuyên được đảm bảo. Và đó chính là một trong những yếu tố tạo nên sự lạc quan của thị trường máy phát điện.So với các ngành hàng phục vụ xây dựng như xi măng, sắt thép, gạch ốp lát, hay điều hòa, thang máy… thì mặt hàng máy phát điện dự phòng không có nhiều nhà cung cấp có uy tín về chất lượng. Trên thị trường hiện nay, các nhà cung cấp có uy tín chỉ đếm trên đầu ngón tay, với các thương hiệu như Cát Lâm, Dĩ An hay Hữu Toàn.

Theo điều tra thị trường của Công ty Cát Lâm, một trong những nhà sản xuất và cung cấp máy phát điện chiếm thị phần hàng đầu ở Việt Nam, thì nhu cầu về mặt hàng này trong thời gian tới chỉ có tăng mà không có giảm. Điều này cũng dễ hiểu. Ai cần máy phát điện dự phòng? Những chỗ không có điện lưới, những chỗ sợ mất điện. Những nơi không có điện lưới thì chẳng còn mấy nữa, chỉ có một số hòn đảo thôi. Song nỗi sợ mất điện thì có ở khắp nơi, càng ngày càng sợ. Khách hàng truyền thống của các nhà cung cấp máy phát điện là các đơn vị viễn thông, các cơ quan ngân hàng, tài chính… mất điện mà không có nguồn điện dự phòng tốt là có thiệt hại ngay. Song không chỉ có thế, các nhà máy, các khu công nghiệp, rồi các tòa nhà… trong cơn sốt hiện đại hóa, thiết bị gì cũng cần điện, từ thông tin liên lạc, giải trí đến thang máy, điều hòa… không thể mất điện dù chỉ trong một giờ. Sự lạc quan của các nhà cung cấp máy phát điện có cơ sở vững chắc khi mà trên thực tế xây dựng các công trình dân dụng hiện nay thì kinh phí đầu tư cho nguồn điện dự phòng chiếm trung bình từ 1 - 2% tổng dự toán. Tin tưởng vào tiềm năng của thị trường, đã có những doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại như Công ty Cát Lâm xây dựng nhà máy với diện tích lên tới trên 15.000 m2 tại Hưng Yên. Với dây chuyền này, ông Nguyễn Việt Hùng, Tổng giám đốc Cát Lâm tự tin khẳng định sản phẩm của ông hoàn toàn có thể cạnh tranh với bất kỳ nhà sản xuất máy phát điện nào trên thế giới về mặt chất lượng, còn về giá cả thì thậm chí đảm bảo có thể thấp hơn sản phẩm cùng loại của nước ngoài từ 20 - 30% tùy chủng loại. 


 
Xét về khía cạnh kinh doanh, những nhà sản xuất máy phát điện trong nước có năng lực sản xuất hoàn toàn có thể rung đùi cười khà khà trước viễn cảnh thị trường. Song nếu nhìn vào thực tế gần một nửa doanh số tiêu thụ trên thị trường trong nước vẫn thuộc về các sản phẩm nhập nguyên chiếc thì rõ ràng vẫn có sự “khẩu phục, tâm bất phục”. Mỗi năm, doanh số bán máy phát điện ở Việt Nam khoảng 1.400 tỷ đồng, trong đó số lượng hàng sản xuất trong nước chiếm khoảng 60%, còn lại là hàng nhập nguyên chiếc, chủ yếu là những loại máy công suất lớn. Đây là vấn đề tâm lý của rất nhiều chủ đầu tư, đặc biệt là ở những công trình sử dụng vốn Nhà nước, vẫn coi những thiết bị, máy móc đắt tiền là thiết bị tốt. Điều này chỉ đúng một phần vì thông thường các thiết bị có chất lượng tốt thường đắt tiền hơn, xong ngược lại thì chưa hẳn vậy. Quan trọng là người tiêu dùng phải nhận thức được họ phải trả tiền như thế nào để nhận được những giá trị tương xứng. Nói đến sản phẩm là ta liên tưởng ngay đến chất lượng, tiêu chuẩn và tính năng. Còn khi bàn về giá trị thì phải thêm vào đó ít nhất hai yếu tố nữa là hiệu quả và dịch vụ hậu mãi. Tuy nhiên, để chứng minh được các yếu tố này, chỉ dựa vào những nỗ lực của doanh nghiệp thôi thì chưa đủ mà cần phải được sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên môn trong việc chứng nhận chất lượng sản phẩm. Chỉ đến khi đó, các sản phẩm máy phát điện trong nước mới thực sự cạnh tranh được với những thương hiệu quốc tế đã được định hình qua thời gian.

Lão Phạm

Xem hồ sơ năng lực Công ty TNHH Cát Lâm tại đây:
http://buildviet.info/bussinessdetail/c5p11971/cong-ty-tnhh-cat-lam.htm

BuildVietInfo - theo baodautu.vn.
Đánh giá (0)
(Bình luận của bạn có thể sẽ được biên tập trước khi xuất bản)