a platform to facilitate business and investment
delivering market information and providing modern and effective business solutions for profitable projects
Giới thiệu
Tên doanh nghiệp: Tổng công ty Cổ Phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam
2.Địa chỉ: 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
3.Điện thoại: +84 4 6284 9234
4.Fax: +84 4 6284 9208
5.Website:Click Here
6.Email: vinaconex@fpt.vn

Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam khẳng định uy tín và chất lượng sản phẩm

Trải qua 18 năm phát triển và trưởng thành, đến nay VINACONEX đã trở thành một Tổng Công ty đa doanh hàng đầu trong ngành xây dựng, với chức năng chính là: Kinh doanh Bất động sản, Xây lắp, Tư vấn đầu tư - thiết kế - khảo sát quy hoạch, kinh doanh xuât nhập khẩu thiết bị, vật tư phục vụ ngành xây dựng và các ngành kinh tế khác, sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng, xuất khẩu chuyên gia và lao động ra nước ngoài, và đặc biệt là đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng hàng đầu nhằm chuyển đổi cơ cấu và mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, phấn đấu trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh của đất nước.

Được thành lập ngày 27/09/1988, Tổng Công ty XNK Xây dựng Việt Nam (VINACONEX), tiền thân là Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài, có nhiệm vụ quản lý cán bộ, công nhân ngành xây dựng làm việc ở các nước Bungaria, Nga, Tiệp Khắc, Liên Xô cũ, Iraq. Tại thời điểm thành lập, VINACONEX không có một đồng vốn, chỉ có hai chiếc xe tải cũ và trụ sở đi mượn của một đơn vị ban. Năm 1990 do xảy ra chiến tranh vùng Vịnh và sự kiện các nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Đông Âu và Liên Xô cũ tan rã, theo chỉ đạo của Đảng và Chính Phủ, VINACONEX đã nhanh chóng tổ chức rút tất cả lực lượng gồm trên 13.000 CBCN từ nhiều nước về Việt Nam và lực lượng này đã trở thành một sức ép to lớn cho Ngành Xây dựng và VINACONEX do thiếu công ăn việc làm.

Ngày 20/11/1995, thừa Uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xâu dựng đã có quyết định số 992/BXD-TCLĐ về việc thành lập lại Tổng Công ty XNK Xây dựng Việt Nam (VINACONEX) theo mô hình Tổng Công ty 90 với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phạm vi hoạt động rộng hơn. Theo Quyết định này, Tổng Công ty được Bộ xây dựng cho phép tiếp nhận một số công ty xây dựng trực thuộc Bộ về trực thuộc Tổng Công ty.

Khác với các đơn vị khác trực thuộc Bộ Xây dựng, ngay từ khi mới thành lập, VINACONEX là một Tổng Công ty đã xác định phương châm kinh doanh đa ngành và hiện nay VINACONEX đã trở thành một trong những Tổng Công ty đa doanh hàng đầu của Bộ Xây dựng với chức năng chính là Xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, cấp thoát nước và môi trường…, xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ ngành xây dựng và các ngành kinh tế khác; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất xây dựng và các ngành kinh tế khác; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và đầu tư vào các lĩnh vực như sản xuất vật liệu xây dựng, các khu đô thị, khu công nghiệp, các dự án điện, nước…
 
Tổng Công ty hiện có trên 70 đơn vị đầu mối trực thuộc hoạt động trên khắp mọi miền của đất nước với đội ngũ hơn 40.000 cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên trong đó có nhiều người đã được đào tạo và làm việc tại nước ngoài, có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Trong quá trình hoạt động, VINACONEX luôn coi trọng và xác định chữ tín với khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đến nay, VINACONEX đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường, được các khách hàng trong và ngoài nước tôn trọng, đánh giá cao, đặt niềm tin cho để thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Ban lãnh đạo Công ty:
1. Chủ tịch HĐQT: Nguyễn Văn Tuân
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
2. Ủy viên HĐQT  – Tổng GĐ: Ông Nguyễn Thành Phương
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):   
3. Phó Tổng GĐ – Chủ nhiệm UBKR Đảng ủy – Phó Chủ tịch Công đoàn:
Ông Nguyễn Ngọc Điệp
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
4. Phó Tổng GĐ (phụ trách tài chính – kế toán): Ông Nguyễn Đình Thiết
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
5. Phó Tổng GĐ: Ông Vương Công San
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
6. Phó Tổng GĐ : Ông Vũ Quý Hà
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
7. Phó Tổng GĐ: Ông Nguyễn Huy Tường
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
8. Phó Tổng GĐ – Phó Bí thư Đảng ủy: Ông Đoàn Châu Phong
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
9. Phó Bí thư Đảng ủy _ Chủ tịch Công đoàn: Ông Hoàng Hợp Thương
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
10. Chánh văn phòng Đảng ủy: Ông Đỗ Thanh Hồi
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
11. Chánh văn phòng Tổng công ty: Ông Phạm Chí Sơn
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
12. Kế toán trưởng: Ông Nguyễn Quốc Hòa
Điện thoại (cố định và di động (nếu có)):    
13. Trưởng ban kiểm soát: Ông Đặng Thanh Huấn

Vốn điều lệ: 3000 tỷ đồng (Số liệu cuối năm 2010)
Giá trị tổng sản lượng năm 2010: 28.731,9 tỷ VNĐ
Doanh thu năm 2010: 22.694,2 tỷ VNĐ
                           2009: 19.054,7 tỷ VNĐ
                           2008: 9.900 tỷ VNĐ
Lợi nhuận năm 2010: Lợi nhuận trước thuế: 918,8 tỷ VNĐ
                           2009: Lợi nhuận trước thuế: 1.049,45 tỷ VNĐ
                           2008: Lợi nhuận trước thuế: 660 tỷ VNĐ
Tổng số cán bộ và công nhân viên: N/A


16:45 | 15/12/2017
picture
HVACR Việt Nam là triễn lãm quốc tế về hệ thống nhiệt, thông gió, điều hòa và lọc không khí và hệ thống làm lạnh duy nhất và uy tín nhất ở Việt Nam. Sự kiện quốc tế hằng năm này sẽ được tổ chức lần thứ 12 từ ngày ...